GIỚI THIỆU CHUNG

   Địa chỉ:  Thủ Sỹ, Tiên Lữ, Hưng Yên

Email:  c2thusytl.hungyen@moet.edu.vn

Điện thoại: 02213.877791

 

1. Trường công lập: Chất lượng cao.

2. Đội ngũ giáo viên:

- 100% giáo viên tốt nghiệp từ Cao Đẳng trở lên trong đó hơn 70% có trình độ Đại học. Đội ngũ có nhiều thầy cô giáo là giáo viên giỏi các cấp, chiễn sĩ thi đua cấp cơ sở. Là trường THCS đạt chuẩn quốc gia từ năm 2012; có uy tín về chất lượng giảng dạy của Huyện Tiên Lữ. Nhiều thầy cô giáo có năng lực chuyên môn vững vàng, có kinh nghiệm ôn thi học sinh giỏi đạt giải cao các cấp; có phẩm chất đạo đức tốt, tâm huyết với nghề, có phong cách ứng xử thân thiện với học sinh và phụ huynh học sinh.

3. Mục tiêu đào tạo: 
- Xây dựng nhà trường thành một đơn vị giáo dục có uy tín về chất lượng giáo dục đào tạo phù hợp với tinh thần nghị quyết 29/NQ-TW.
- Giúp học sinh phát triển toàn diện về đạo đức và trí tuệ, thể chất, thẩm mỹ và các kỹ năng cơ bản, phát triển năng lực cá nhân, tính năng động, sáng tạo, ý chí vươn lên và khả năng thích ứng cao trong học tập rèn luyện.
- Trang bị kiến thức cơ bản theo tiêu chuẩn kiến thức của Bộ GD-ĐT, đảm bảo đạt điểm cao trong các kì thi học sinh giỏi, thi vào lớp 10 THPT ......

4. Phương châm giáo dục: 
- Quan tâm giáo dục toàn diện: kết hợp giáo dục kiến thức chuẩn với coi trọng giáo dục đạo đức, rèn luyện kĩ năng thực hành, kĩ năng sống, tổ chức các hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp, trải nghiệm sáng tạo, các hoạt động ngoại khóa và bồi dưỡng học sinh có năng khiếu.
- Phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo của học sinh; tăng cường các hoạt động để phát huy năng lực phẩm chất của học sinh; Khơi dậy và hun đúc cho mỗi ý tưởng sáng tạo, mỗi khả năng tiềm ẩn của các em, tăng cường khả năng thuyết trình, làm việc độc lập, làm việc theo nhóm để mỗi học sinh được thành công trong học tập và cuộc sống.
- Thực hiện nghiêm túc việc dạy học ngoại ngữ theo đề án 2008-2020; tổ chức cho học sinh có cơ hội giao lưu và hội nhập quốc tế qua việc chú trọng dạy môn ngoại ngữ với bốn kĩ năng cơ bản giúp học sinh giao lưu và hội nhập tốt với bạn bè quốc tế, tổ chức liên kết với một số trường quốc tế giúp học sinh làm quen với môi trường giáo dục chuẩn quốc tế.
- Quan tâm đến vấn đề tâm lý học đường thông qua việc phối hợp với các trung tâm tư vấn tâm lý giáo dục giúp các em học sinh có tâm thế học tập thân thiện, tự tin, thoải mái và hiệu quả.

5. Phương thức hoạt động của trường: 
* Hoạt động dạy và học:
- Thực hiện phương pháp giáo dục và dạy học theo tinh thần đổi mới theo định hướng phát triển năng lực và phẩm chất học sinh; tăng cường ứng dụng CNTT với sự hỗ trợ tối ưu của trang thiết bị hiện đại trong hoạt động dạy học. Tích cực đổi mới phương pháp giảng dạy và đào tạo phù hợp với mô hình đào tạo chất lượng cao; Bố trí sắp xếp thời khóa biểu hợp lý đảm bảo thời lượng cho các buổi học, tiết học tự chọn, nâng cao, ngoại khoá chuyên đề .....
Tổ chức việc học tập ở phòng học bộ môn, học trên mạng; mở rộng các hình thức dạy và học đối với các trường trong huyện, tỉnh (nếu có).
- Chỉ đạo khai thác, sử dụng có hiệu quả trang thiết bị, đồ dùng giảng dạy, phòng học bộ môn, phòng thí nghiệm, thực hành......
- Liên kết với các trung tâm giáo dục kĩ năng sống, trải nghiệm sáng tạo, tiếng anh người nước ngoài, Trung tâm ngoại ngữ, …để mời giáo viên tham gia giảng dạy các chuyên đề, các Câu lạc bộ, hội thảo
- Tổ chức Câu lạc bộ năng khiếu cho học sinh (Văn hóa, nghệ thuật, thể thao…) Tổ chức các buổi hội thảo, cimena, các cuộc thi olympic… phục vụ cho công tác dạy và học.

* Hoạt động giáo dục toàn diện:
- Thực hiện các hoạt động theo kế hoạch của nhà trường
- Tăng cường các hoạt động Đoàn – Đội – Câu lạc bộ năng khiếu, CLB Văn, Thể, Mỹ theo sở thích
- Tăng cường các hoạt động giao lưu bằng nhiều hình thức như: Thi đấu thể thao, biểu diễn văn nghệ, thi vẽ tranh, thi hùng biện, thi học sinh thanh lịch…với các trường bạn, các trường trong khu vực và quốc tế
- Tăng cường hoạt động của đội ngũ giáo viên chủ nhiệm, giáo viên bộ môn, các tổ chức xã hội, giao lưu các hoạt động văn hoá, văn nghệ, thể dục thể thao.
- Liên kết với Trung tâm tư vấn để kịp thời tư vấn về tâm lý, tình cảm cho giáo viên, học sinh, phụ huynh học sinh.

-Tăng cường các hoạt động giáo dục về kĩ năng sống, trải nghiệm sáng tạo, hoạt động hướng nghiệp, ngoài giờ lên lớp .... có hiệu quả

                                                                                                                    BGH