Năm 2024 : 692

GIỚI THIỆU KHÁI QUÁT VỀ TỔ CHỨC CĐ TRƯỜNG THCS THỦ SỸ NHIỆM KỲ 2017-2022

ĐẠI HỘI CĐ TRƯỜNG THCS THỦ SỸ NHIỆM KỲ 2017-2022 ĐÃ BẦU RA BCH CĐ GỒM CÁC Đ/C SAU:

Căn cứ vào kết quả bầu cử Ban Chấp hành Công đoàn trường THCS Thủ Sỹ nhiệm kỳ 2017-2022 vào ngày 25./8/2017 và Hội nghị lần thứ nhất Ban Chấp hành vào ngày 25/8/2017 đã tiến hành bầu cử Ban Thường vụ, các chức danh Chủ tịch, Phó Chủ tịch, Ủy ban Kiểm tra và Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra.

A- Ban Chấp hành

TTHọ và tên Chức vụ
1Đồng chí: Đoàn Mạnh Kiên       Chủ tịch
2 Đồng chí: Vũ Thị Thắng              Phó chủ tịch
3Đồng chí: Lưu Thị Thanh ChầmỦy viên
4Đồng chí: Hoàng Thị Ánh TuyếtỦy viên
5Đồng chí: Nguyến Thị Hoa        Ủy viên

B- Ủy ban kiểm tra

TTHọ và tênChức vụ
1Đồng chí: Vũ Thị Thắng   Chủ nhiệm
2Đồng chí:  Vũ Tiến Sỹ        Phó chủ nhiệm
3Đồng chí  An Thị Ngát     Uy viên

CÔNG ĐOÀN TRƯỜNG THCS THỦ SỸ TRONG CÔNG TÁC CHĂM LO ĐỜI SỐNG VÀ  TÍCH CỰC THAM GIA CHUYÊN MÔN

Là một tổ chức quan trọng trong của nhà trường hiện nay, được tham gia chỉ đạo các mặt hoạt động của nhà trường cùng với chi bộ, chính quyền, đoàn TNCSHCM, trong những năm qua công đoàn trường THCS Thủ Sỹ đã có nhiều đóng góp tích cực góp phần làm nên thành tích quan trọng. Đặc bịêt là nêu cao vai trò quản lý trong việc chăm sóc đời sống đoàn viên và đẩy mạnh hoạt động chuyên môn, đẩy mạnh phong trào thi đua 2 tốt của nhà trường. Hưởng ứng cuộc vận động “Kỷ cương – Tình thương – Trách nhiệm” do công đoàn Việt Nam phát động, BCH công đoàn đã tổ chức cho toàn thể đoàn viên công đoàn học tập nghiên cứu, trao đổi, thảo luận quán triệt nội dung. Đồng thời liên hệ cụ thể với các mặt hoạt động đã và đang diễn ra trong đời sống giáo dục của nhà trường trong những năm qua, tìm ra những mặt mạnh, mặt yếu của công đoàn để tìm ra hướng tháo gỡ, khắc phục. Các thành viên luôn luôn thống nhất ý chí và hành động mà BCH CĐ đã đề ra. Tiêu chí mà công đoàn luôn đề ra để cho đoàn viên của mình thực hiện trong quá trình xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh đó là: Luôn luôn xây dựng công đoàn thành một tổ ấm vững mạnh, thật sự đoàn kết, quan tâm chăm sóc, giúp đỡ lẫn nhau trong công tác cũng như trong đời sống riêng tư.

Ngoài việc quan tâm đến nhiệm vụ trọng tâm của mình, công đoàn còn cùng nhà trường phấn đấu xây dựng trường học tiên tiến, công đoàn vững mạnh, chi bộ trong sạch vững mạnh.Công đoàn nhà trường thường xuyên chăm lo và cải thiện đời sống cho các đoàn viên công đoàn, mỗi thành viên trong tổ chức công đoàn đều thực sự được tập thể quan tâm giúp đỡ từ việc lớn đến việc nhỏ, nhất là việc hiếu, việc hỷ hay những đoàn viên trong tổ chức mình có người thân hoặc bản thân đau ốm, không may gặp hoạn nạn, cha mẹ già qua đời đều được công đoàn và đoàn viên quan tâm, chia sẻ nỗi buồn trong cuộc sống! Những đồng chí có con đến tuổi dựng vợ, gả chồng, những đồng chí tạo lập xây dựng nhà mới .....đều được BCHCĐ thông báo cho lãnh đạo và tập thể đoàn viên đến tận nhà để chia vui chúc mừng, thăm hỏi và tạo mọi điều kiện thuận lợi để cho đồng chí, đồng nghiệp của mình vui vẽ. BCH CĐ coi đây là truyền thống quý báu của công đoàn nhà trường, nên từ trước đến nay luôn làm tốt công tác tình nghĩa này. Công đoàn trường THCS Thủ Sỹ nhiều năm xây dựng và trưởng thành đã để lại truyền thống rất đáng tự hào. Đó là một mái nhà tình thương vững chắc của đoàn viên công đoàn nhà trường, một tổ chức đáng tin cậy trong cuộc sống tinh thần của cán bộ, giáo viên trường THCS Thủ Sỹ hôm nay.

Ngoài việc chăm sóc đời sống tinh thần và vật chất của đoàn viên, công đoàn luôn phát huy vai trò của đoàn viên trong công tác chuyên môn, ngoài việc quản lý nề nếp dạy học, công đoàn đã phát động phong trào thi đua dạy tốt- học tốt như tổ chức hội giảng chào mừng 20/11, đẩy mạnh phong trào bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ. Đi đôi với việc phát động thực hiện cuộc vận động" Hai không", công đoàn luôn luôn động viên đoàn viên viết SKKN , đẩy mạnh phong trào bồi dưỡng rèn luyện học sinh giỏi, tham gia dạy phụ đạo, dần đưa chất lượng dạy học ngày càng đi lên vững chắc. Chính vì vậy nhiều năm qua trường THCS Thủ Sỹ đã gặt hái được nhiều thành tích to lớn trong sự nghiệp giáo dục và đào tạo.  Với nhiều năm xây dựng, phấn đấu và trưởng thành, thành tích bề dày của trường THCS Thủ Sỹ có được về mọi mặt đó là nhờ sự nổ lực của tập thể đoàn viên công đoàn đóng góp. Truyền thống tốt đẹp ấy sẽ được giữ gìn trong sáng và ngày càng phát huy hơn nữa trong những năm tới, góp phần cùng nhà trường vững bước đi lên.

Tác giả: Đoàn Mạnh Kiên