Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Tháng 12 : 10
Năm 2020 : 4.588
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội thảo chuyên môn cụm các trường THPT Huyện Yên Mỹ

Thực hiện sự chỉ đạo của Sở GD&ĐT Hưng Yên về đổi mới sinh hoạt tổ nhóm chuyên môn, thực hiện Kế hoạch nhiệm vụ năm học 2015-2016. Nhằm chia sẻ và trao đổi kinh nghiệm lẫn nhau giữa các giáo viên môn Toán trong các trường THPT thuộc huyện Yên Mỹ, ngày 02 tháng 10 năm 2015 tại trường THPT Triệu Quang Phục đã long trọng tổ chức Hội thảo Toán học lần 1 năm học 2015 - 2016.

Đến dự buổi Hội thảo, Sở GD&ĐT có đại diện lãnh đạo phòng GDTrH-GDTX, về phía các đơn vị tham gia có các đồng chí Nguyễn Ngọc Luân – HT trường THPT Yên Mỹ, đồng chí Lê Thị Nguyệt – HT trường THPT Triệu Quang Phục, đồng chí Nguyễn Đức Hồng – HT trường THPT Minh Châu. Tham dự hội thảo còn có các đồng chí là Tổ trưởng chuyên môn và giáo viên giảng dạy môn Toán của các trường: THPT Yên Mỹ, THPT Triệu Quang Phục và THPT Minh Châu.
      Hội thảo với chủ đề “Đi tìm nguồn gốc của bài toán hình học giải tích trong mặt phẳng từ đó định hướng cách giải và phát triển năng lực tư duy sáng tạo cho học sinh”. Các báo cáo viên đã trình bày các phân tích về câu Hình học giải tích trong đề thi tuyển sinh Đại học và THPT quốc gia những năm gần đây dưới góc độ “Từ một bài toán cơ bản đến bài toán trong đề thi Đại học”, “Từ một số tính chất hình học phẳng đến các bài toán Hình học giải tích”, và vấn đề “Xây dựng và mở rộng một số bài toán Hình học giải tích trong mặt phẳng từ một số bài toán Hình học phẳng thuần túy”. Các đại biểu tham dự hội thảo đã đóng góp ý kiến nhiệt tình sôi nổi, nhằm tìm ra những giải pháp tối ưu giúp cho giáo viên của 3 trường có phương pháp và kỹ năng tốt hơn trong giảng dạy toán học nói chung và dạy học chủ đề Hình học giải tích trong mặt phẳng nói riêng. Các phát biểu đều đánh giá cao nội dung mà các báo cáo viên đã trình bày. Hội thảo đã đem lại một luồng gió mới trong sinh hoạt chuyên môn của các trường THPT trong huyện.
      Đến dự Hội thảo, đồng chí Nguyễn Mạnh Đạt - trưởng phòng GDTrH-GDTX, sở GD&ĐT Hưng Yên đã đánh giá cao sự nỗ lực trong tiến trình triển khai đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục của nhà trường, cũng như của các trường trong cụm. Đồng thời đồng chí cũng có ý kiến chỉ đạo: cần đẩy mạnh hơn nữa việc đổi mới các hình thức sinh hoạt và trao đổi chuyên môn trong tổ nhóm, giữa các tổ nhóm chuyên môn của các trường, tích cực tham gia trường học kết nối, …. Để đáp ứng yêu cầu dạy học theo định hướng phát triển năng lực và phẩm chất học sinh.

       Phát biểu bế mạc Hội thảo đồng chí Lê Thị Nguyệt gửi lời cảm ơn chân thành đến các đồng chí lãnh đạo sở GD&ĐT Hưng Yên đã quan tâm chỉ đạo nhà trường trong những năm qua và mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm hơn nữa trong thời gian tới. Đồng thời đồng chí cũng giao nhiệm vụ cho tổ Toán Tin tiếp tục chuẩn bị cho hội thảo Toán học lần 2, dự kiến được tổ chức vào đầu tháng 3 năm 2016.

 

Một số hình ảnh của Hội thảo

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Video Clip